1. - Không SPAM, những bài viết vi phạm sẽ bị "BAN NICK" ngay. - Bài viết trình bày rõ ràng có hình ảnh - Mỗi ngày đăng 5 bài/user

Hiện tượng bệnh viêm niệu đạo

Discussion in 'Sức khỏe | đời sống' started by akakavn, Jan 13, 2018 at 11:41 PM.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài. Niệu đạo nam và nữ có sự khác nhau. Đối với niệu đạo của nam giới thì lại có chức năng vừa dẫn nước tiểu vừa là đường xuất tinh. Hiện nay, căn bệnh hay gặp rất ở bộ phận này là viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo có thể gặp ở cả nam và nữ, do vi trùng gây ra. Dưới đây sẽ là một số biểu hiện bệnh viêm niệu đạo điển hình nhất bạn có khả năng tham khảo để biết được bản thân có đang gặp bệnh này hay không.
  Xem thêm:

  Viêm niệu đạo phát triển theo 2 giai đoạn, cấp tính và kinh niên. Ở mỗi giai đoạn sẽ có một vài triệu chứng khác nhau. Một số dấu hiệu cụ thể đó là:
  Đối với viêm niệu đạo cấp tính: Mỗi khi đi tiểu người nhiễm bệnh có cảm giác đau, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục hoặc có lẫn máu. Ở phái mạnh, miệng sáo sẽ tiết ra những dịch mủ màu vàng, xanh vào một vài buổi sáng sớm, kèm theo đó là tình trạng bìu bị sưng, đau. Riêng với nữ giới, niệu đạo bị sưng tấy đỏ, khi khám lâm sàng các bác sĩ sẽ thấy có dịch mủ ở âm vật, hơi nhớt gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa. Ngoài ra người mắc bệnh còn tần suất cao bị đau ở vùng bụng dưới, đau ở bộ phận sinh dục và đau ở hậu môn.
  Tuy nhiên, một vài bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, có khoảng 10% số người bệnh mặc dù bị viêm niệu đạo do vi trùng lậu cầu, Chlamydia, Mycoplasma nhưng những triệu chứng lại rất nghèo nàn, thậm chí còn không có triệu chứng điển hình cho nên khiến người nhiễm bệnh chủ quan, bỏ qua. Lâu dần từ viêm niệu đạo cấp tính phát triển thành viêm niệu đạo mãn tính.
  Đối với viêm niệu đạo mãn tính: người nhiễm bệnh sẽ tần số cao bị đau lưng, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn và nôn, sưng đau các khớp. Nóng rát tầng sinh môn. Nước tiểu có lẫn máu và vi trùng. Riêng với đàn ông, mỗi sáng sớm ngủ dậy sẽ thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra từ lỗ sáo dính ở quần lót.
  Khi có các hiện tượng như trên, đàn ông nên nghĩ ngay đến việc mình đã mắc viêm niệu đạo và việc làm đầu tiên là cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài một cách sạch sẽ. Tiếp đó, nên đến ngay một vài phòng khám chuyên khoa để được khám, chẩn đoán chính xác bệnh, lý do gây bệnh. Sau đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phác đồ chữa tốt nhất.
  Nếu ở TP.HCM, bạn có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM nhằm mục đích là được chúng tôi, bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám, giải đáp và chữa trị. Ngoài kỹ thuật chữa trị tiên tiến, một vài bác sĩ Đa khoa Quốc tế HCM còn chú trọng đến khâu đáp và coi nó như là một trong các bước quan trọng quyết định đến công hiệu đưa ra cách chữa viêm niệu đạo. Nói về vấn đề này, một số bác sĩ cho biết: “Khám và đưa ra cách chữa mới chỉ quyết định được 50% hiệu quả, 50% còn lại phụ thuộc vào sự giải đáp của những bác sĩ đối với người. Giải đáp càng tốt, càng cụ thể, chi tiết, người mắc bệnh càng hiểu rõ được vấn đề, càng tin theo bác sĩ và an tâm về mặt tâm lý, thực hiện nghiêm ngặt các chỉ thị mà bác sĩ đã đưa ra. Do đó, việc điều trị trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn”.
   

Share This Page