1. - Không SPAM, những bài viết vi phạm sẽ bị "BAN NICK" ngay. - Bài viết trình bày rõ ràng có hình ảnh - Mỗi ngày đăng 5 bài/user

Kinh nghiệm cho những người niềng răng

Discussion in 'Mẹo mặt hay trong cuộc sống' started by ntt, Jan 5, 2018.

 1. ntt

  ntt New Member

  Niềng răng trong suốt là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Đa số những người niềng răng đều niềng 1 lần và dùng được mãi mãi lên sẽ không có kinh nghiệm gì cho mình cả. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những người niềng răng của một người đã từng niềng răng để cho bạn biết cần làm gì và tránh gì nhé.

  Chế độ ăn
  Không nên ăn
  Không nên ăn đồ quá cứng: khi bạn niềng răng đồ ăn cứng sẽ làm răng của bạn phải dùng nhiều lực để cắn và nghiền nhỏ đồ ăn. Điều này có nguy cơ dẫn đến mắc cài hoặc khay niềng sẽ bị lệch so với răng

  Không nên ăn đồ quá dai: ăn đồ ăn dai cũng khiên cho răng phải nhai, cử động nhiều, điều này cũng không tốt cho những người đang niềng răng và cũng có thể dẫn đến lệch khay niềng so với răng

  Không nên ăn đồ ăn có chất bám dính cao: khi bạn niềng răng việc vệ sinh răng miệng của bạn vốn đã khó khăn rồi nếu như ăn thêm đồ ăn có chất dính cao sẽ khiến bạn càng khó vệ sinh răng miệng hơn.

  Không nên ăn các dạng thức ăn, đồ uống chứa nhiều đường, chất tạo ngọt, acid: Những chất này sẽ góp phần làm bào mòn men răng, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.

  Không nên ăn thức ăn chứa nhiều mảnh vụn: Bạn nên tránh các mảnh vụn rơi ra từ đồ ăn vì chúng rất dễ bám vào kẽ răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh.
  [​IMG]

  >>>> Niềng răng invitech răng mọc chen chúc

  Nên ăn
  Cháo, súp, cơm mềm: Chứa chất tinh bột, mềm, lỏng đồ ăn này sẽ không khiến răng phải tác động và dùng lực quá nhiều

  Các món ăn làm từ sữa, trứng: Cung cấp protein, vitamin D, canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hai thực phẩn này cũng không khiến răng phải nhai quá nhiều.

  Rau xanh: Cung cấp chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất. Bạn nên lựa chọn những loại rau mềm, không dai như mồng tơi, rau dền…

  Thức ăn đã được xay nhỏ: Nếu bạn đã ngán với những thức ăn thường ngày của bạn nhưng lại không viết làm cách nào có thể thay đổi được thực đơn của mình mà lại không ảnh hưởng đến răng. Bạn hãy nghiền nhỏ thức ăn đó ra và chế biến thành đồ ăn mà bạn thích. Nó sẽ giúp cải thiện món ăn hàng ngày của bạn rất nhiều.

  Các món hầm, món luộc mềm: Lựa chọn những món ăn như vậy cũng sẽ giúp răng bạn ít cần tạo lực khi nhai.

  Sinh tố hoa quả hoặc hoa quả ép lấy nước: Hoa quả chứa nhiều vitamin đảm bảo cho cơ thể luôn đủ chất. Để không phải dùng lực nhai, bạn có thể xay, ép hoa quả ra và uống trực tiếp.

  Sau khi niềng răng xong bạn cũng cần phải đeo hàm duy trì trong suốt để lưu giữ lại kết quả niềng răng của bạn.

  Trên đây là kinh nghiệm cho những người niềng răng về chế độ ăn uống. Nếu thực hiện đúng chế độ ăn như vậy thì sau khi niềng răng xong bạn sẽ có được một hàm răng chắc đều và đẹp như mong muốn của mình.
   

Share This Page