1. - Không SPAM, những bài viết vi phạm sẽ bị "BAN NICK" ngay. - Bài viết trình bày rõ ràng có hình ảnh - Mỗi ngày đăng 5 bài/user

Nâng cao hệ miễn dịch cho em bé, khó hay dễ?

Discussion in 'Mẹ và bé' started by minhtrung2993, Dec 30, 2017.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Hệ miễn dịch là chức năng của bản thân ngăn chặn một số vi khuẩn truyền nhiễm, có hại. Tất cả thời gian, hệ miễn dịch làm 01 công việc khá tuyệt vời, đó là hỗ trợ cơ thể của trẻ luôn khỏe mạnh. Nhưng không phải trẻ nhỏ nào cũng có 01 hệ miễn dịch tuyệt vời như thế.

  Dưới đây là những biện pháp mà mọi người có khả năng thực hiện để hỗ trợ bé có một hệ miễn dịch tốt.
  [​IMG]
  Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ, khó hay dễ?

  1. Nghỉ ngơi

  Để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, trẻ nhỏ cũng nên được nghỉ ngơi, thư giãn với các trò chơi nâng cao trí tuệ và tư duy.

  2. Ngủ

  Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của trẻ cũng như hệ miễn dịch tốt.

  Theo National Sleep Foundation, trẻ nhỏ trong thời kỳ từ 1-2 tuổi cần 11-14 giờ ngủ mỗi đêm, trẻ mẫu giáo trong giai đoạn từ 3-5 tuổi cần 11-13 giờ ngủ mỗi đêm và em bé từ 6-13 tuổi cần 9-11h ngủ mỗi đêm. Để tăng chất lượng giấc ngủ, mọi người nhớ để phòng tối, bởi các hormone giấc ngủ – melatonin sản sinh trong bóng tối. Hãy chắc chắn rằng mọi người đã tắt tất cả những thiết bị điện tử khi đưa bé lên giường ngủ.

  3. Giữ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Gut vi sinh vật hoặc thực vật đường ruột là một cộng đồng vi sinh vật phức tạp có trong đường ruột của trẻ. Ở em bé cũng như tại người lớn, khi các vi khuẩn đường ruột trở nên mất cân bằng, khả năng ngăn nhiễm trùng bị biến đổi, khiến trẻ nhỏ thường bị cảm lạnh và cúm.

  Tất cả khởi nguồn bằng chế độ dinh dưỡng

  Để duy trì hệ miễn dịch tốt, chế độ ăn uống với những thực phẩm an toàn thực sự rất quan trọng. Chắc chắn rằng em bé luôn sử dụng những thực phẩm đóng gói hay đã qua chế biến luôn ở mức tối thiểu như khoai tây chiên, sô cô la, bánh ngọt hoặc bánh quy. Thay vào đó, mọi người hãy cho trẻ ăn nhiều trái cây tươi, rau quả, thịt gia cầm, thịt, cá, ngũ cốc, một số loại đậu, trứng và nếu em bé không bị dị ứng, phụ huynh hãy cho trẻ nhỏ ăn thêm cả các loại hạt. Ngoài ra, hãy cho trẻ nhỏ uống nhiều nước trắng thay cho một số loại nước ép trái cây hoặc đồ uống sở hữu cồn.

  4. Bổ sung một số vitamin và chất khoáng để nâng cao sức đề kháng

  Khi sức đề kháng của trẻ nhỏ xuất hiện dấu hiệu không tốt như em bé bị lạnh, cảm cúm trị mãi không hết, thì cha mẹ nên chú ý bổ sung thêm một số vitamin có lợi cho cơ thể trẻ nhỏ. Cụ thể đó là kẽm, vitamin D, canxi, MK 7 hay những loại dầu cá… Cha mẹ có thể mua những sản phẩm có chứa những chất này để chắc chắn rằng cung cấp đủ cho cơ thể trẻ, giúp em bé luôn khỏe mạnh, mà không lo bị ốm vặt.

  Nguồn : http://andam.vn/
   

Share This Page