1. - Không SPAM, những bài viết vi phạm sẽ bị "BAN NICK" ngay. - Bài viết trình bày rõ ràng có hình ảnh - Mỗi ngày đăng 5 bài/user

Phương pháp hỗ trợ mẹ biết phải làm gì khi bé bị nôn trớ

Discussion in 'Mẹ và bé' started by minhtrung2993, Jan 14, 2018 at 9:25 AM.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Khoảng 2/3 trẻ dưới 01 tuổi bị nôn trớ làm phụ huynh lo lắng. Hàng loạt các câu hỏi như : trẻ nhỏ bị nôn trớ cần làm sao , làm thế nào khi trẻ bị nôn trớ ? Đừng nên sử dụng một số sản phẩm thuốc chống nôn hoặc một số sản phẩm được quảng cáo là chống trớ.
  [​IMG]
  Để giúp em bé hết nôn trớ, mọi người có khả năng thử áp dụng một số cách sau:

  Mo giúp ph huynh biết cn làm sao khi bé b nôn tr

  1. Bú đúng phương pháp giúp tr nh không b nôn tr

  Nếu trẻ bú mẹ, mẹ nên cho bú bầu vú bên trái trước (bé mới bú do đó lượng sữa trong dạ dày còn ít, có thể nằm nghiêng phải). Sau đó, chuyển bé sang bú bầu bên phải (Lúc này dạ dày trẻ nhỏ đã nhiều sữa, cần nằm nghiêng trái). Phương pháp bú này hỗ trợ sữa có thể chảy xuống bao tử mà không gây trào ngược…Nếu cho trẻ nhỏ bú bình, bạn nên để đầu núm vú bình sữa luôn đầy sữa, không để bình sữa nằm nghiêng.

  Khi cho bú, không nên để bé quấy khóc bởi khi khóc, bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày do đó dễ trào ngược. Bạn cũng không được đùa giỡn làm trẻ cười quá nhiều cũng sẽ làm thức ăn bị trớ ra ngoài.

  2. Gi chun tư thế sau khi bú/ăn

  Khi cho bú/ăn xong, bạn cần bế trẻ cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho bé ợ hơi, rồi mới đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối hơi cao. Bạn nên vỗ lưng em bé cho đến khi phát ra tiếng ợ lớn. Cách này làm không khí trong dạ dày ra ngoài, để ngăn vấn đề nôn trớ mạnh. Khi có tiếng ợ, có thể sẽ có 01 ít thức ăn trớ ra ngoài, nhưng mẹ đừng lo lắng. Để phát ra tiếng ợ lớn, chúng ta thường cần mất đến 5-7 phút vỗ lưng trẻ nhỏ.

  Không để trẻ bú/ăn trong tư thế nằm bởi dễ bị sặc, trớ sữa. Bạn nên cho trẻ nhỏ bú trong tư thế cao đầu. Mọi người cũng không được tâng bé lên xuống sau khi bú/ăn. Mọi người cũng không để trẻ thay đổi tư thế bất ngờ ngay sau khi bú/ăn, không làm em bé cười lớn.

  3. Chia thành nhiu ba nh

  Vấn đề bú/ ăn nhiều 01 lúc sẽ khiến dạ dày trẻ nhỏ bị phồng lên khiến thức ăn dễ trào ra ngoài. Vì vậy nếu bé thường nôn trớ, mẹ càng phải cho em bé ăn thành nhiều bữa, không ép em bé ăn thêm khi trẻ nhỏ đã lắc đầu. Bạn phải chia khoảng cách những bữa/ bú là khoảng 02 giờ, tốt nhất là 4 giờ. Với những đồ ăn mới, bạn càng cần chia nhỏ nhiều lần và phải cho bé sử dụng với lượng tăng dần để thử sự thích ứng của em bé.

  Tham khảo tại http://andam.vn/
   

Share This Page